Giá nhà tại Anh sụt giảm sau cuộc trưng cầu Brexit

London được mệnh danh là mảnh đất được ưa chuộng cho các nhà đầu cơ bất động sản trên toàn thế giới trong nhiều thập kỷ nhưng với quyết định vừa qua khi thoát khỏi liên minh châu Âu, Bloomberg cho rằng thị trường châu Á có thể được hưởng lợi từ vấn đề này. Lý do được đưa ra rằng các nhà đầu tư sẽ tìm kiếm một thị trường ổn định hơn trong biến động sắp tới của thị trường Anh.

Giá nhà tại Anh có thể giảm sâu tới 10% sau Brexit

Giá nhà tại Anh có thể giảm sâu tới 10% sau Brexit

Mặc dù phải đối mặt với vấn đề dư thừa nguồn cung và đẩy giá lên cao, Singapore, Hồng Kong và Australia có thể sớm thấy tặng trưởng lãi suất nước ngoài vào bất động sản khi mà các nhà đầu tư tìm kiếm một môi trường an toàn hơn để đầu tư, theo dự đoán từ CBRE.

“Nhà đầu tư sẽ tìm kiếm một nơi an toàn, các nước có nền kinh tế ổn định”, Henry Chin, người đứng đầu tổ chức nghiên cứu cho khu vực châu Á – Thái Bình Dương tại CBRE nói. “Trưởng thành hơn, thị trường đầu tư sẽ hấp dẫn hơn một lần nữa”.

Nhật Bản là một thị trường châu Á có thể được hưởng lợi từ Brexit. “Thế giới công nhận Nhật Bản như một nơi trú ẩn an toàn”, Takeshi Akagi, giám đốc quốc gia tại Jones Lang LaSalle, giải thích với Bloomberg. Do đó, dòng tiền trước đây tìm kiếm đầu tư tại các mảnh đất châu Âu nay sẽ tìm đến Nhật Bản. Những bất ổn diễn ra  ở châu Âu và sẽ lan rộng ra thị trường toàn cầu, Nhật Bản được coi như một nơi tương đối để đầu tư.

BlackRock đã chỉ ra rằng giá trị tài sản thương mại có thể giảm nhiều khoảng 10% trong 12 tháng tiếp theo với dư cung ở trung tâm London có thể sẽ là cú hích khó khăn nhất. Có dự kiến sẽ là một sự suy giảm trong nhu cầu người thuê nhà và các nhà đầu tư nước ngoài có thể sẽ yêu cầu bảo hiểm rủi ro lớn hơn hoặc bồi thường nhiều hơn để giữ tài sản tại Anh.

Theo DDproperty

Đánh giá bài này

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ CHUNG CƯ THE ARTEMIS

TOP