Xu hướng bất động sản nghỉ dưỡng năm 2018 tập trung phân khúc nào?

Báo cáo mới nhất của Tổng cục Du Lịch Việt Nam cho biết, cả năm 2017, Việt Nam đón được 12,9 triệu lượt khách quốc tế, tăng gần 30% so với năm 2016 và phục vụ hơn 73 triệu lượt khách nội địa. Lần đầu tiên, Việt Nam lọt vào danh sách các quốc gia có tốc độ tăng trưởng du lịch nhanh nhất thế giới. Việt Nam cũng được Tổ chức Du lịch Thế giới xếp thứ 6 trong 10 điểm du lịch có tốc độ phát triển nhanh nhất thế giới và đứng đầu châu Á về tốc độ này. Năm 2017 đã khép lại với những cuộc đổi ngôi ngoạn mục của thị trường condotel. Và năm 2018 đã mở ra với nhiều triển vọng sáng cho dòng sản phẩm đang thống trị thị trường nghĩ dưỡng này.

Vinpearl Đà Lạt sẽ là luồng gió mới cho thị trường bất động sản nghỉ dưỡng năm 2018

Vinpearl Đà Lạt sẽ là luồng gió mới cho thị trường bất động sản nghỉ dưỡng năm 2018

Tăng trưởng mạnh

Nền tảng tăng trưởng của phân khúc condotel là nhu cầu lưu trú của khách du lịch. Lượng khách du lịch tăng trưởng càng nhanh thì thị trường condotel phát triển càng sôi động. Với tốc độ tăng trưởng trên dưới 30%/năm trong 4 năm qua, dự tính chỉ trong 2 năm nữa lượng khách du lịch quốc tế đến tham quan tại Việt Nam sẽ đạt khoảng 20 triệu khách. Ngoài ra, lượng khách du lịch nội địa Việt Nam dự tính cũng đạt khoảng 80 triệu khách.

Theo thống kê tổng lượng khách du lịch khoảng 100 triệu khách, và lượt ngày lưu trú bình quân 2,4 ngày thì tính ra đến năm 2020 Việt Nam cần khoảng 300.000 phòng lưu trú. Trong đó, tập trung ở các thành phố du lịch lớn nhất Việt Nam như: Đà Nẵng, Nha Trang, Hạ Long, Phú Quốc…chiếm 60% lượng phòng toàn quốc (hơn 180.000 phòng), và chủ yếu là nhu cầu nằm ở phân khúc khách sạn, condotel từ 3 sao trở lên.

Giai đoạn hiện tại, tổng lượng phòng khách sạn, condotel từ 3 sao trở lên tại các thành phố Đà Nẵng, Nha Trang, Hạ Long, Phú Quốc, Đà Lạt… mới có khoảng 102.758 phòng khách sạn. Tính ra từ nay đến năm 2020, các thành phố du lịch lớn tại Việt Nam cần thêm khoảng gần 78.000 phòng khách sạn lưu trú. Trong đó phân khúc khách sạn 4 sao trở lên chiếm khoảng 60%.

Như vậy, lượng phòng đang rất thiếu, vì vậy công suất khai thác phòng của các thành phố du lịch lớn nhất Việt Nam ở phân khúc từ 4 sao trở lên đều đạt được mức rất cao từ 70% trở lên.

Bất động sản giải trí du lịch bùng nổ

Trước năm 2016, bất động sản du lịch nghỉ dưỡng chỉ phát triển theo hướng một màu. Thì năm 2017, thị trường đón nhận thông tin nóng sốt về việc Vingroup triển khai dự án Vinpearl Đà Lạt. Mô hình biệt thự trên núi hướng sông hồ này sẽ tạo nên một luồng gió mới cho thị trường.

Mỗi biệt thự Vinpearl Đà lạt được chủ đầu tư cam kết lợi nhuận tối thiểu 10%/năm. Vingroup cũng cho biết, sau thời gian cam kết, lợi nhuận từ hoạt động thuê phòng sẽ chia cho chủ sở hữu theo tỉ suất nhất định và có lợi cho nhà đầu tư.

Với mức giá thuê phòng trung bình của khách sạn 4 sao ở Đà Lạt là 2,4 triệu/đêm, mức lấp đầy bình quân 65% (mức bình quân của khối khách sạn 4-5 sao), chưa kể phân khúc biệt thự nghỉ dưỡng trung bình từ 10 triệu/ đêm thì lợi nhuận mà nhà đầu tư kỳ vọng tại Vinpearl Đà lạt là rất lớn.

Với các dòng sản phẩm đa dạng này, dự án Vinpearl Đà lạt không chỉ trở thành tổ hợp giải trí đẳng cấp hàng đầu Đông Nam Á, mà còn trở thành resort chủ đề đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam, đáp ứng nhu cầu du lịch của du khách và thoả mãn mọi thị hiếu của nhà đầu tư.

Đánh giá bài này

Xem thêm: , ,

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ CHUNG CƯ THE ARTEMIS

TOP